Phát biểu của Hội Trưởng Hội H.O Cứu trợ TPB & QP/VNCH – Công bố kết quả tài chánh ĐNH Cám ơn Anh kỳ 8

Phát biểu của Hội Trưởng Hội H.O Cứu trợ TPB & QP / VNCH

(Họp báo ngày 12/10/2014)

Công bố kết quả tài chánh ĐNH Cám ơn Anh kỳ 8

 

Kính thưa quý vị truyền thông báo chí,

Kính thưa quý Hội Đoàn, quý đồng hương, quý thân hữu,

Tôi xin thay mặt Hội H.O. cứu trợ TPB & QP/ VNCH, kính chào quý vị.

Xin chân thành cám ơn quý vị đã đáp ứng lời mời của chúng tôi, đến tham dự buổi họp báo hôm nay.

Sau mỗi lần tổ chức ĐNH, chúng tôi rất hân hạnh đón tiếp quý vị để có cơ hội trình bày sổ sách tài chánh rất minh bạch của hội chúng tôi và để thông báo kết quả của ĐNH.

Kính thưa quý vị,

Số tiền thu được năm nay vượt hơn kỳ trước rất nhiều, thật là bất ngờ mà không ai trong chúng ta dám mơ tưởng con số lên cao đến như vậy.

Số tiền thu được tính đến ngày 3 tháng 8 là $520,000.00. Tính đến hôm nay, xin trân trọng công bố số tiền gây quỹ của ĐNH Cám ơn Anh kỳ 8 là: $874,009.00.

Được kết quả khả quan như vậy, qua nhận xét của chúng tôi là nhờ những lý do sau đây:

Sau ĐNH, đài SBTN tiếp tục phát hình mỗi ngày trên TV, nên những ân nhân xa gần đã tới tấp gởi check và money order về đóng góp. Đó là những khán giả của đài SBTN.

Nhờ các đài phát thanh, đài truyền hình liên tục quảng bá suốt vài tháng trước ngày tổ chức ĐNH.

Và cũng nhờ sự phù hộ của cố nhạc sĩ Việt Dzũng mà chúng tôi đã cầu nguyện trước khi khai mạc.

Kỳ này giới trẻ tham gia nhiều hơn. Khắp nơi đã gọi vào phone của V-247 suốt trong buổi trình diễn, và tham gia việc đấu giá rất hào hứng những bức hình của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh.

Ngoài số đồng hương hải ngoại, các mạnh thường quân giàu lòng nhân ái nhiệt tình ủng hộ như mọi năm, các anh em cựu quân nhân thuộc các Quân Binh Chủng gọi nhau qua phone, qua internet, từng khóa huấn luyện, từng đơn vị, cùng nhau đóng góp những số tiền rất đáng kể.

Đặc biệt cá nhân anh ND Hoàng Sinh, tình nguyện đứng bán vé trước chợ ABC gần 2 tháng, đã đem về cho ĐNH kỳ 8 là 32,200 dollars, vừa tiền vé và tiền yểm trợ.

Anh Phán khóa 24 VBQG tại chợ Saigon bán được 400 vé, anh Hàm khóa 25 VBQG ở chợ Á Đông và Phước Lộc Thọ, bán được 300 vé.

Một chị NQN của chúng tôi, chị Nguyễn thị Lệ, phu nhân của 1 sĩ quan khóa 20 VBĐL dong ruổi khắp phố phường, các nơi hội họp, bán được 440 vé, và còn nhiều nữa, tất cả các anh chị em đều hết lòng lo cho đồng đội bất hạnh ở quê nhà.

Kính thưa quý vị,

Song song với những thành quả tốt đẹp đó, hội chúng tôi vẫn không khỏi chịu đựng những nghi vấn lời ra tiếng vào rất oan nghiệt.

Chúng tôi sẽ xin thưa rõ ràng trong mục giải đáp thắc mắc sau.

Đến đây, xin thành thật cám ơn đài SBTN, SET, trung tâm Asia, các ca nghệ sĩ đã đóng góp một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với nhiều tốn kém, và vô vi lợi. Xin cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí, quý thiện nguyện viên, quý hội đoàn, đã tiếp tay với chúng tôi trong việc tổ chức. Và xin vô cùng cảm tạ quý ân nhân, quý đồng hương hải ngoại khắp thế giới, nhờ sự tin tưởng của quý vị mà hội chúng tôi được tồn tại hơn 20 năm nay, đem lại niềm an ủi, hãnh diện và hy vọng cho anh em TB & QP ở quê nhà, vì biết rằng chúng ta vẫn không quên những hi sinh xương máu của các anh để bảo vệ miền Nam cho chúng ta được có ngày hôm nay..

Xin kính chúc quý vị được nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Trân trọng kính chào.

Nguyễn thị Hạnh Nhơn.